Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng máy chấm công?

Quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên một cách khoa học luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp cần chú trọng. Những cách thức tính công đã xuất hiện từ xưa nhưng khi cuộc sống, xã hội càng hiện đại, các phương thức chấm công truyền thống càng tỏ ra kém hiệu quả. Chính từ thực trạng đó, các hình thức chấm công hiện đại ứng dụng công nghệ đã được ra đời.

Những chiếc máy chấm công ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Vậy tại sao họ lại thích dùng? Họ nhận được những lợi ích gì khi áp dụng phương thức chấm công này?

Sử dụng máy chấm công giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực

Thay vì phải tiêu tốn thời gian và chi phí cho một quản lý chuyên thực hiện việc chấm công cho nhân viên. Khi sử dụng, doanh nghiệp chỉ phải đầu tư chi phí một lần, mức đầu tư cũng không phải vấn đề quá lớn khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công với phân khúc giá khác nhau. Giúp doanh nghiệp không mất quá nhiều thời gian cho việc chấm công mà lại hiệu quả hơn cách thức chấm công truyền thống. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực hiện có để đạt được những mục tiêu khác.

Quản lý thời gian ra vào dễ dàng, nhanh chóng, chính xác, minh bạch

Khi chấm công giấy bằng tay, việc nhầm lẫn, sai sót là không thể tránh khỏi, dẫn tới tính toán sai công lương, ảnh hưởng tới lợi ích của đôi bên, thậm chí là gây ra những tranh cãi, bức bối không đáng có, ảnh hưởng tới công việc. Nhờ có máy chấm công bạn không còn phải bận rộn với từng xấp giấy tờ chấm công bằng tay nữa. Giờ giấc ra vào của người lao động, đi muộn về sớm ra sao,… tất cả đều được máy chấm công ghi nhận vô cùng rõ ràng. Điều này giúp giảm tải rất nhiều công việc, áp lực cho bộ phận kế toán mỗi khi phải tính toán công lương hàng tháng.

Đồng thời với những thiết bị máy chấm công phổ biến ngày nay như chấm công vân tay, chấm công nhận diện khuôn mặt,… sẽ giúp ngăn chặn những trường hợp gian lận, chấm công hộ ,chấm công giả, mang lại sự công bằng cho nhân sự trong công ty.

Chấm công vân tay thể hin phong cách làm việc chuyên nghiệp

Khi sử dụng máy chấm công bạn sẽ thấy rằng mọi việc trong doanh nghiệp bạn sẽ đi theo trật tự. Nhân viên sẽ ý thức hơn việc mình làm và cũng từ đó tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp.

Với máy chấm công hệ thống nhân sự tiền lương được nâng cấp công nghệ thông tin. Văn phòng công ty được cập nhật hóa hệ thống quản lý phù hợp với thời đại hiện nay.

Khả năng kết nối với các phần mềm quản lý khác

Sau khi có được dữ liệu từ máy chấm công, chúng ta sẽ phải sử dụng excel để tính toán công lương cho nhân viên. Tuy nhiên cùng với thiết bị chấm công thì các phần mềm kế toán, tính toán công lương, quản lý nhân sự cũng ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Hầu hết những phần mềm trên đều có thể được tích hợp kết nối với máy chấm công, kéo dữ liệu trực tiếp từ máy chấm công về để tinh toán công lương tự động, vừa nhanh chóng lại giúp giảm thiếu nhiều sai sót, nhầm lẫn không đáng có, tăng đáng kể độ chuẩn xác khi so sánh với việc sử dụng excel.

Hiểu được điều này, bên cạnh các thiết bị máy chấm công chất lượng, chúng tôi cũng cung cấp phần mềm FTSHRM – một phần mềm quản lý nhân sự được tích hợp nhiều phân hệ tính năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ của doanh nghiệp và có thể kết nối trực tiếp với gần nhau tất cả các máy chấm công trên thị trường hiện nay. Để biết thông tin chi tiết về phần mềm FTSHRM, bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY.