Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm chấm công, nó có tính chất, lợi ích gì quan trọng ?

Lợi ích gì quan trọng trong công việc đối với một doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty trong thời buổi kinh tế cạnh tranh.

  • Giải quyết triệt để bài toán chấm công phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.
  • Giúp quản lý chi tiết thời gian làm việc của từng nhân viên, tránh tình trạng tính sai công cho người lao động.Cho phép kết nối với các thiết bị chấm công đã được thiết lập để lấy dữ liệu vào ra hàng ngày của nhân viên, tính toán thời gian vào ra, đi muộn về sớm, thời gian làm thêm giờ,  cho phép sửa đổi bổ sung lần quẹt bù giờ hành chính cho nhân viên….

Phần mềm có tính chất giải quyết công việc tương đối cao, kết hợp song hành cùng với thiết bị máy chấm công tham gia vai trò quản lý nhân viên làm việc, đồng thời hỗ trợ nhân sự. Một tay nhiều việc, giờ đây vấn đề nhân viên không còn đau đầu như trước nữa. Giám đốc đỡ quản thêm việc, chăm lo hơn về các mảng khác.

Sự cần thiết của phần mềm chấm công trong xử lý công việc là

 Chức năng của phân hệ:

  • Kết nối thiết bị máy chấm công: Cho phép khai báo kết nối đến các máy chấm công thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Thông qua mạng LAN, Internet.
  • Chấm công AI: Phần mềm cho phép người dùng dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua ứng dụng FTSHRM trên smartphone có kết nối Wifi, 3G và GPS trong bán kính cho phép. Đặc biệt, công nghệ Face ID chỉ cho phép người dùng thực hiện chấm công được nếu hình ảnh chấm công đúng với hình ảnh nhận diện.
  • Cho phép thiết lập các ca làm việc trong ngày: giờ ra, giờ vào, thời gian nghỉ giữa ca, thời gian được tính làm thêm giờ…Cho phép phân ca chi tiết theo từng bộ phận và theo từng nhân viên.
  • Quản lý thông tin vào ra: Cho phép nhân viên cập nhật thông tin xin nghỉ. Thời gian nghỉ, lý do xin nghỉ, người có trách nhiệm quản lý phê duyệt thông tin xin nghỉ của nhân viên.
  • Quản lý đăng ký nghỉ, làm thêm, làm bù, thai sản. Cho phép khai báo ngày lễ, tết, kỷ niệm hàng năm theo chế độ và công ty.
  • Quản lý đi muộn, về sớm, vi phạm chính sách
  • Tính toán tổng công làm việc, làm thêm giờ…
  • Hệ thống báo cáo.

Quản lý chế độ tính công của nhân viên

Thông thường nhân viên mỗi khi vào làm việc, kết thúc làm việc khai báo thời gian của mình. Xác nhận trên thiết bị, ghi nhớ. Sau đó cuối tháng dữ liệu được chuyển về phần mềm chấm công. Lập ra danh sách bảng tính công hàng tháng của các nhân viên. Điều đó dễ dàng hơn nhiều, quan sát đơn giản, tình trạng nhân viên làm việc.

Tự động tính lương

Nhân sự không còn phải hay gõ lách cách bàn phím máy tính để tính các khoản tiền lương các nhân viên, nếu số lượng lớn nhân sự làm sao tính xuể. Điều đó ảnh hưởng tới tiến độ công nhận lương của nhân viên. Phần mềm chấm công thì khác nó sẽ cho chúng ta một kết quả đáng ngạc nhiên và bất ngờ. Vì nó tốc độ xử lý nhanh, được lập trình tự động, tự động hóa quá trình làm việc. Phần tính lương nó đọc dữ liệu phân tích xử lý, tự động trừ, tự động tăng, tự động ra số tiền phải có trong tháng này, nhất là xử lý số giờ thông minh. Xử phạt rõ ràng, công bằng, không khoan nhượng có người này với người kia.

 Dựa vào phần mềm đánh giá nhân lực.

Chế độ tăng ca, tăng giờ làm, chế độ quản lý nhân viên linh hoạt. Bảng sắp xếp tăng ca, đó là kết quả để đánh giá một trình độ làm việc của nhân viên đó ra sao, năng lực như thế nào, nó sẽ hiển thị một bản báo cáo cụ thể nhất. Người quản lý dễ dàng quan sát, nhận xét đánh giá. Như vậy hiệu quả chất lượng làm việc đạt kết quả cao nhất.

Mỗi công ty có một kế hoạch phát triển riêng, nhưng nhất thiết là có một phần mềm hỗ trợ tương tác cùng với người quản lý để xây dựng môi trường làm việc khoa học, ngày càng phát triển, cột mốc quan trọng nhất là quản lý nhân viên, nhân viên tốt thì nền móng vững chắc, cùng xây dựng đưa nó lên tầm cao.