SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG THEO NGÀNH NGHỀ

Căn cứ theo lĩnh vực của doanh nghiệp để mua máy chấm công tốt nhất – Máy chấm công chính hãng với giá phải chăng và hiệu quả nhất.

Tùy thuộc vào mô hình quản lý của doanh nghiệp và dựa trên lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Người quản lý cần chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Máy chấm công hỗ trợ hiệu quả cho đơn vị quản lý nhân viên. Đối với các công ty hay văn phòng thì có một số loại máy chấm công kiểm soát cửa được tích hợp một cách thông minh và tiện lợi. Từ đó giúp cho nhân viên có một thói quen đi làm đúng giờ và đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Có hàng trăm nghìn nghành nghề khác nhau, vì vậy việc sử dụng máy chấm công nào phù hợp với các ngành nghề đó cũng cần chọn loại máy nào tốt. Có nhiều nhà máy sản xuất các thương hiệu máy chấm công và có hàng trăm các nhà phân phối cung cấp máy chấm công, quá nhiều loại máy chấm công khiến người tiêu dùng bị rối loạn không biết dùng loại nào cho phù hợp. Vì vậy FTSHRM chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có thể an tâm chọn lựa và sử dụng máy chấm công phù hợp, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Căn cứ trên lĩnh vực kinh doanh để mua máy chấm công tốt nhất

Sử dụng máy chấm công thẻ từ và máy chấm công bằng vân tay là hai loại máy đã quá phổ biến trên thị trường, có nhiều loại, mẫu mã cũng như giá cả. Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập đến tính năng của máy mà chỉ tập trung nội dung so sánh với những mẫu máy nổi bật khác trên thị trường.

Máy chấm công bằng khuôn mặt:

  mua máy chấm công

Là dòng máy có tính năng hiện đại và mới nhất hiện nay. Máy chấm công bằng khuôn mặt là một thiết bị được sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện đại. Về tính năng cũng giống như máy chấm công thẻ giấy và vân tay là dùng để chấm công và kiểm soát nhân viên. Để chấm công bằng khuôn mặt thì người dùng cũng bắt buộc phải đăng ký khuôn mặt mẫu ban đầu. Người dùng chỉ cần đứng trước camera của thiết bị. Camera sẽ chụp và so sánh với khuôn mặt cũ, từ đó đưa ra xác nhận chính xác nhất. Đặc biệt, với công nghệ hiện đại giúp cho thiết bị có thể phân tích và xác nhận được cả khuôn mặt của các cặp sinh đôi, sinh ba…Hiện nay máy chấm công nhận dạng khuôn mặt được nhiều đơn vị sử dụng. Vì giúp cho việc vệ sinh phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, virus Covit-19 nguyên hiểm và các virut khác…

Các loại máy chấm công trên được nhiều nhà sản xuất đưa vào các sản phẩm của mình. Nổi bật nhất là các thương hiệu thiết bị chấm công, nhận dạng nổi tiếng nhất hiện nay như: Ronald Jack, Suprema, Ideck, Virdi, ZKTeco, Granding,…

Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý của các loại thiết bị.

Đầu đọc thẻ từ có các ưu điểm:

  • Phục vụ nhu cầu chấm công – kiểm soát, điểm danh nhân viên.
  • Tốc độ chấm công vô cùng nhanh chóng, chính xác;
  • Phù hợp với các công ty, doanh nghiệp sản xuất. Như công ty chế tạo máy, chế biến nông lâm, thủy sản, công ty sản xuất thép, khai thác quặng…

Ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay:

  • Máy chấm công vân tay chấm công nhanh, chính xác.
  • Máy chấm công vân tay chấm công bằng chính vân tay của nhân viên. Loại bỏ mọi gian lận trong toàn bộ quá trình chấm công của nhân viên.
  • Giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều ngành và lĩnh vực trong và ngoài nước. Như các cơ quan nhà nước, các công ty lĩnh vực bảo hiểm, tổng đài Viettel, các siêu thị…

Máy chấm công khuôn mặt có ưu điểm:

  • Chấm công, điểm danh nhân viên.
  • Tính bảo mật cao, máy bền, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu quản lý nhân viên.
  • Có tính bảo mật cao nên phù hợp với các ngành, các khu vực cần bảo vệ nghiêm ngặt, các khu vực cần sự bảo mật cao. Máy chấm công khuôn mặt không cần chạm vào máy như máy chấm vân tay nên có phù hợp với các đơn vị trong lĩnh vực như sản xuất thuốc, y tế, thực phẩm, nước uống… tránh khả năng lây lan và truyền nhiễm virus.

Mua máy chấm công theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp:

Trong lĩnh vực sản xuất:

Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất khá đa dạng. Bao gồm nông nghiệp, ngư nghiệp, lâm nghiệp, khai khoáng…Đặc trưng của lĩnh vực sản xuất này là cần số lượng nhân công lớn. Thời gian công việc kéo dài. Việc làm thêm giờ tăng ca diễn ra thường xuyên. Công việc cũng diễn ra theo trình tự được sắp xếp sẵn.

Vì vậy khi chọn máy chấm công thì doanh nghiệp cần lưu ý. Ngoài chọn máy chấm công thẻ từ. Thì doanh nghiệp còn có thể lựa chọn máy chấm công vân tay. Với các yêu cầu như khả năng lưu trữ lớn, tốc độ chấm công nhanh. Hoạt động ổn định, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Phù hợp với nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Doanh nghiệp sản xuất – xuất khẩu:

Như công ty may mặc, công ty sản xuất thủy hài sản xuất nhập khẩu…Do đặc thù công việc là lao động chân tay. Cho nên cần phải xác định lựa chọn dòng máy chấm công kết hợp nhiều tính năng. Như chấm công vân tay, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt cho từng bộ phận trong doanh nghiệp. Để đảm bảo tốt nhất cho nhu cầu sử dụng.

Trong lĩnh vực thương mại:

Các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thương mại. Như siêu thị HC số lượng nhân viên không quá nhiều, số ca làm việc cố định, phân chia rõ ràng. Do đó chỉ cần dòng máy chấm công có tính chấm công bảo mật, chấm công nhanh chính xác, hoạt động ổ định như máy chấm công vân tay.

Với tất cả dòng máy chấm công được nhắc đến ở trên đều được kết nối trực tiếp với phần mềm quản lý nhân sự chấm công tiền lương FTSHRM độc quyền. Thuận tiện cho người sử dụng khi lấy dữ liệu và tổng hợp công ca cuối tháng.