NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN MUA MÁY CHẤM CÔNG CỦA FTSHRM

Kinh nghiệm mua máy chấm công cho doanh nghiệp

Máy chấm công vân tay có nhiều loại, nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau, nhưng phổ biến hơn cả là các dòng máy phổ thông của hãng Ronald Jack, Granding hay ZKteco. Thương hiệu được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua nhà phân phối FTSHRM. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trên thị trường, Ronald Jack đã có mặt tại hầu hết các cơ quan. Tổ chức lớn và các doanh nghiệp tại Việt Nam. Trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công với đa dạng các kích thước, nhãn hiệu, màu sắc khác nhau. Nên người sử dụng rất khó để chọn cho mình loại máy chấm công phù hợp. Đặc biệt nhu cầu sử dụng máy chấm công vân tay rất phổ biến. Vì tính hiệu quả, tính tiện lợi và độ bền của nó mang lại.

tiêu chí chọn mua máy chấm côngNhững thông số cần lưu tâm

Máy chấm công vân tay có nhiều loại, nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau, các dòng máy phổ thông như: Ronald Jack, Granding, Adel, Vigilance, Wise eye, Silicon, Hitech, Adel, Sunbeam, Robotron, HIP…

Thông thường các dòng máy chấm công vân tay phổ thông sử dụng mắt đọc cảm biến. Các loại cao hơn sử dụng mắt đọc cảm biến quang học (Optical Sensor). Mắt đọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của đầu đọc vân tay.
Về chức năng của máy đọc vân tay, chúng ta nên lưu ý có 2 dòng: Chỉ chấm công Hoặc Chấm công và kiểm soát ra vào.
Máy chấm công vân tay có chức năng chấm công. Làm nhiệm vụ duy nhất là ghi nhận thời gian ra vào của từng ID. Để phục vụ cho việc xử lý bảng công Kiểm soát vào ra là loại vừa chấm công và kiểm soát ra vào. Có thêm chức năng điều đóng mở cửa ra vào (có khe cắm khoá điện tử, đầu đọc phụ, Nút exit…)
Hệ thống chấm công, quản lý ra vào sử dụng vân tay bao gồm 2 thành phần chính: Máy đọc vân tay và Phần mềm quản lý FTSHRM để xử lý dữ liệu và in bảng báo cáo.

Ứng dụng các tiêu chí chọn mua máy chấm công

Chính vì thế, trước khi lựa chọn loại máy phù hợp. Người dùng nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình như thế nào. Để có được giải pháp phù hợp nhất. Những tiêu chí chọn mua máy chấm công vân tay sẽ rất rõ ràng khi người dùng trả lời được các câu hỏi sau:
1. Cân nhắc giữa các loại công nghệ chấm công: Thẻ giấy, thẻ từ, vân tay? Chi phí dự kiến? Tại sao nên chọn công nghệ đó?
2. Nhu cầu chỉ cần chấm công In/Out hay cả kiểm soát cửa?
3. Mô hình và lĩnh vực hoạt động của công ty bạn thế nào: Văn phòng, nhà máy sản xuất, số lượng NV bao nhiêu? Mô hình của bạn có đặc thù gì?
4. Yêu cầu dữ liệu báo cáo cần in ra như thế nào? Thông tin quản lý nào mà xếp bạn yêu cầu cần có.
5. Có bao nhiêu cửa ra vào, bao nhiêu ca làm việc, số lượng NV ra / vào tại cùng 1 cửa như thế nào?
Hệ thống chấm công và kiểm soát ra vào khá phức tạp. Nó là sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm. Sự kết hợp giữa máy móc và sự thoả mãn nghiệp vụ quản lý tại từng công ty. Là 1 hệ thống mà được cài đặt và vận hành trên nền của máy tính. Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương FTSHRM là hệ thống xử lý và hỗ trợ công việc cho cán bộ quản lý nhân sự.