Lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay

Để sử dụng loại máy chấm công vân tay một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế, FTSHRM sẽ tổng hợp cho các bạn những lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay mang lại hiệu quả tốt nhất.

Máy chấm công vân tay đem lại thành công cho doanh nghiệp

Máy chấm công vân tay là một trong những sản phẩm thành công của sự tiến bộ khoa học công nghệ. Giúp cho các nhà doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về nhân sự và tiền lương cho nhân viên.

máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay mang đến cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu trong quá trình quản lý nhân sự. Là một thiết bị chấm công sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký vân tay của từng nhân viên với máy chấm công. Sau đó, khi chấm công, nhân viên chỉ cần đặt dấu vân tay mà mình đã đăng ký trước đó. Máy chấm công sẽ quét dấu vân tay đó xem có khớp với dấu vân tay đã đăng ký hay không.

Máy chấm công vân tay được ưa chuộng ở đặc điểm chấm rất chính xác. Các nhân viên sẽ không thể chấm công thay cho nhau. Từ đó, việc quản lý nhân viên sẽ khách quan và công bằng, chặt chẽ hơn.

Mặc dù đơn giản và dễ sử dụng là thế. Nhưng vẫn có những lưu ý khi sử dụng thiết bị chấm công vân tay mà các bạn cần chú ý để việc sử dụng máy đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay

  • Khi sử dụng máy chấm công vân tay, chú ý bạn phải dùng ngón tay sạch. Không dính bẩn hay dính nước để chấm công được chính xác.
  • Ngoài ra, thao tác đặt ngón tay cũng cần được lưu ý. Vì khi chấm công mà đặt ngón tay không giống như ban đầu. Khi bạn đăng ký vân tay thì máy sẽ xác nhận sai hoặc khó xác nhận. Thông thường, thời gian để máy xác nhận vân tay là khoảng 1 – 3 giây.

Tuy nhiên, nếu trường hợp đặc biệt thì máy xác nhận có thể sẽ lâu hơn.

  • Một lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay về quá trình bảo quản máy. Giữ gìn bộ phận “mắt đọc vân tay” thật cẩn thận. Tránh việc để máy bị xước, thỉnh thoảng bạn nên vệ sinh bằng khăn mề. Để bộ phận hoạt động tốt hơn.
  • Ngoài ra, đối với những trường hợp đặc biệt như nhân viên bị bệnh nấm da. Làm việc trong môi trường bào mòn da hay bị các chứng bệnh về da khó nhận biết vân tay. Thì nên sử dụng mã số ID và kết hợp với thẻ từ để chấm công.
  • Lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay cuối cùng là về việc lắp đặt máy. Hiện nay, có nhiều dòng máy chấm công vân tay có thể lắp đặt trực tiếp vào mạng LAN. Đây là một phương pháp rất hữu hiệu không cần nhiều phụ kiện phát sinh. Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý là khoảng cách kết nối từ máy chấm công tới switch gần nhất nên nhỏ hơn 100m để đảm bảo cho đường truyền được ổn định.

FTSHRM cam kết luôn cung cấp những dòng máy chấm công vân tay chính hãng, chất lượng và uy tín nhất lượng sản phẩm. Chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng và dịch vụ hậu mãi như bảo hành sản phẩm 12 tháng, hỗ trợ sử dụng phần mềm chấm công FT-TIMEWORK trong suốt quá trình sử dụng.