Hệ thống chấm công bằng khuôn mặt cho doanh nghiệp

Hệ thống máy chấm công khuôn mặt là hệ thống sử dụng các máy chấm công có hỗ trợ nhận dạng bằng khuôn mặt, máy sẽ dựa vào các điểm đặc trưng trên khuôn mặt của từng nhân viên để xác định danh tính của từng người. mỗi nhân viên sẽ được đăng ký khuôn mặt trên máy chấm công từ trước, khi chấm công máy sẽ tiến hành chụp ảnh và so sánh với các khuôn mặt đước lấy mẫu từ trước và đưa ra tín hiệu xác nhận trên máy (đúng sai).

Hệ thống chấm công băng khuôn mặt được nghiên cứu phải triển từ khá lâu nhưng giá thành sản phẩm hiện tại vẫn đang ở mức khá cao so với một máy chấm công dùng dấu vân tay và vì thế hệ thống vẫn chưa được sử dụng rộng rãi trong thực thế.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ÁP DỤNG HỆ THỐNG CHẤM CÔNG BẰNG KHUÔN MẶT

1. Thuận tiện trong quản lý

Việc áp dụng hệ thống chấm công bằng khuôn mặt giúp bạn quản lý nhân viên một cách tốt hơn. Hệ thống sẽ giúp bạn giám sát thời gian làm việc của nhân viên công ty bạn một cách chính xác như thống kê thời gian làm việc, thời gian làm thêm, thời gian đi muộn, thời gian về sớm…

2. Hiệu quả công việc được nâng cao

Việc áp dụng hệ thống chấm công sẽ giúp nhân viên công ty bạn có ý thức hơn trong quá trình làm việc, hiện tượng đi muộn về sớm sẽ được hạn chế tối đa, từ đó hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

3. Tính toán công chính xác, minh bạch

Hệ thống sẽ tiến hành ghi lại chính xác thời gian chấm công của nhân viên khi châm công, các báo cáo cũng sẽ hiển thị chi tiết thời gian chấm công trong ngày của từng nhân viên, khi có khiếu nại của nhân viên về thời gian làm việc bạn có thể căn cứ vào các thông số trên báo cáo để giải thích cho nhân viên.

4. Tiết kiệm chi phí vận hành

Hệ thống chấm công vân tay được Techway cung cấp được kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng (máy chấm công) và phần mềm (phần mềm chấm công cài đặt trên máy tính), các thao tác quản lý nhân sự cũng như xem báo cáo được thực hiện hoàn toàn trên phần mềm chấm công qua đó giảm tải cho nhân viên nhân sự.

YÊU CẦU KỸ THUẬT CỦA HỆ THỐNG

Khi triển khai thực tế hệ thống chấm công bằng khuôn mặt sẽ đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • – Có khả năng quản lý ít nhất 300 khuôn mặt trên máy chấm công.
  • – Khả năng lưu trữ ít nhất 10,000 bản ghi chấm công trên máy chấm công.
  • – Thời gian chờ xác nhật nhỏ hơn 1 giây đối với hệ thống nhỏ hơn 400 người.
  • – Có khả năng tính toán thời gian làm, thời gian làm thêm, thời gian đi muộn, thời gian về sớm, quản lý thông tin nhân viên, quản lý đăng ký nghỉ, quản lý ưu đãi…
  • – Giao tiếp – thao tác đơn gian với máy chấm công.
  • – Báo cáo trực quan dễ hiểu.

SƠ ĐỒ CHO HỆ THỐNG CHẤM CÔNG BẰNG KHUÔN MẶT

Hệ thống chấm công bằng khuôn mặt đơn điểm

Hệ thống chấm công bằng khuôn mặt đa điểm

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy có nhiệm vụ quản lý khuôn mặt đã được đăng ký tiến hành ghi lại thời gian chấm công của nhân viên khi tiến hành chấm công.

Phần mềm chấm công

có nhiệm vụ quản lý thông tin nhân viên, kết nối và tải dữ liệu chấm công của nhân viên đã lưu trên máy chấm công tính toán và xuất ra các báo cáo chấm công cần thiết.

Phụ kiện liên quan:

Các thiết bị phụ kiện đi kèm như: đầu đọc phụ, nút exit, bộ lưu điện, adapter…

ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG CHẤM CÔNG BẰNG KHUÔN MẶT

– Hệ thống này có thể ứng dụng để chấm công cho nhà máy sản xuất vừa và nhỏ, văn phòng đại diện, trường học hoặc chuỗi cửa hàng bán lẻ.